Kết quả Viettel 3-0 SHB Đà Nẵng: Chủ nhà đại thắng

Kết quả Viettel 3-0 SHB Đà Nẵng: Chủ nhà đại thắng

Viettel chia tay V.League 2022 bằng trận đại thắng trước đội khách SHB Đà Nẵng. Chiến thắng này giúp Viettel có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Kết quả Viettel 3-0 SHB Đà Nẵng: Chủ nhà đại thắng

Ghi bàn

Viettel:Hoàng Đức (3'), Geovane (24'), Mạnh Dũng (76')

Viettel ra sân với sự thiếu vắng của trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Thay vào đó là một đội hình trẻ trung. Đây là lựa chọn hoàn toàn dễ hiểu khi đội bóng này không còn mục tiêu nào ở V.League. Họ muốn dành cơ hội cho những cầu thủ ít thi đấu và đó cũng là cách để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Bên kia chiến tuyến, SHB Đà Nẵng cũng đã hoàn thành mục tiêu trong mùa giải này. Họ cũng hướng đến cái đích xa hơn là sự chuẩn bị cho mùa giải mới. Đó cũng là lý do mà HLV Phan Thanh Hùng tung đội hình toàn nội binh vào sân thử sức với Viettel.

Trong một tâm thế thoải mái, cầu thủ hai đội cũng dễ đá hơn. Viettel đương nhiên là đội bóng chiếm ưu thế bởi ngay cả khi họ không tung hết đội hình mạnh nhất của mình vào sân thì vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ.

Thi đấu trên sân của đội chủ nhà hầu hết là các tuyển thủ QG, U23 QG và đó thực sự là điểm khác biệt so với SHB Đà Nẵng. Điều đó cũng lý giải vì sao mà Viettel chiếm được thế thượng phong và sớm cụ thể hóa nó bằng những bàn thắng. Đầu tiên là pha lập công của Hoàng Đức ngay từ phút thứ 3 của trận đấu. Và cũng không lâu sau đó, đến lượt Geovane nhân đôi cách biệt và từ thời điểm này, cục diện trận đấu đã được an bài.

Viettel thoải mái về tâm lý nên thi đấu có phần khoáng đạt. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng cũng không có gì phải vội vàng khi họ đã trụ hạng từ mấy vòng đấu trước. Nhiệm vụ của ông Phan Thanh Hùng là giúp các cầu thủ trẻ có thêm nhiều trải nghiệm để trở lại V.League 2023 với một tư thế khác.

SHB Đà Nẵng sẽ cứng cỏi hơn, tham vọng hơn và điều cần làm lúc này chính là giúp các cầu thủ trẻ có thêm được kinh nghiệm trận mạc. Và trong thế trận ấy, việc Viettel có thêm bàn thắng cũng không có gì bất ngờ. Người lập công cho đội bóng áo lính là Nhâm Mạnh Dũng.

Chung cuộc, Viettel giành chiến thắng với tỷ số 4-0. Họ có 39 điểm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đứng thứ 10 với 25 điểm.

Đội hình thi đấu Viettel vs SHB Đà Nẵng

Viettel: Xuân Sơn, Tuấn Tài, Thanh Bình, Hữu Thắng, Jakhongir, Xuân Kiên, Danh Trung, Đức Chiến, Hoàng Đức, Geovane, Nhâm Mạnh Dũng.

SHB Đà Nẵng: Văn Biểu, Hoàng Quảng, Anh Tuấn, Ngọc Toàn, Văn Long, Đình Duy, Duy Cương, Phi Hoàng, Công Nhật, Trọng Nam, Minh Đan.

Tin liên quan