ĐT Việt Nam mất ngôi sao trước trận gặp Dortmund

ĐT Việt Nam mất ngôi sao trước trận gặp Dortmund

Vì lý do sức khoẻ nên Thành Chung, Văn Quyết, Tấn Tài sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu gặp Borussia Dortmund vào tối nay 30/11. ĐT Việt Nam mất ngôi sao trước trận gặp Borussia Dortmund

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình hướng tới AFF Cup 2022 bằng trận đấu giao hữu với Borussia Dortmund. Gặp đội bóng đẳng cấp đến từ châu Âu sẽ là cơ hội tốt để ĐT Việt Nam có thêm những trải nghiệm và cả những thử nghiệm nhân sự để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất dịp cuối năm nay.

Trong đợt hội quân này, HLV Park Hang Seo đã gọi 31 cầu thủ lên tuyển nhưng do Cúp QG 2022 kết thúc vào ngày 27/11 nên ông Park chỉ có 2 ngày tập luyện đủ 30 cầu (trừ Quang Hải đang ở nước ngoài).

Trước trận đấu gặp Borussia Dortmund, tiền vệ Văn Quyết và Thành Chung không đảm bảo sức khoẻ nên HLV Park Hang Seo không thể mạo hiểm sử dụng 2 cầu thủ này. Bộ đôi này vừa góp công rất lớn vào cúp đúp vô địch V.League, Cúp QG cho Hà Nội và đang được quy hoạch sẽ là nhân sự chủ lực cho đấu trường AFF Cup 2022.

Từ khi lên tập trung ĐT Việt Nam, tiền vệ Văn Quyết chỉ tập nhẹ - Ảnh: Đức Cường

Một cầu thủ khác là hậu vệ Tấn Tài mới bị sốt vào đêm qua nên cũng không thể tham dự trận đấu tối nay. Việc mất 3 ngôi sao Tấn Tài, Văn Quyết và Thành Chung ít nhiều ảnh hưởng đến những toan tính nhân sự của ông Park. Dù vậy, ở ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều sự lựa chọn và qua trận đấu với Borussia Dortmund thì nhiều khả năngông Park sẽ xoay qua sử dụng 1 số gương mặt trẻ hơn.

Phát biểu trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp CLB Borussia Dortmund, HLV Park Hang Seo cho rằng các học trò của ông có thể thắng đội bóng đến từ nước Đức.

"Có một sự thật là dù đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 23 nhưng do Cúp Quốc gia kết thúc ngày 27/11 nên tôi mới chỉ có 30/31 cầu thủđược 2 ngày. Các cầu thủ mới thi đấu xong, họ cũng cần điều chỉnh để có được thể trạng tốt cho chặng đường tới. Tôi cũng đã có được đội hình cho trận đấu tối 30/11. Ở ĐT Việt Nam lần này có nhiều cầu thủ thâm niên, họ hiểu triết lý của tôi rồi.

Nhưng đồng thời cũng có nhiều nhân tố mới, tôi cũng muốn thử nghiệm xem họthể hiện ra sao. Những cầu thủ mới có thể chơi tốt ở CLB rồi, nhưng lên tuyển thì còn phải xem đã. Ngoài ra Dortmund cũng có nhiều cầu thủ giỏi. Đó là thử thách chất lượng”, HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Tin liên quan