Các đội bóng V.League được thưởng Tết ra sao?

Các đội bóng V.League được thưởng Tết ra sao?

Những ngày giáp Tết, mọi người thường hỏi các đội bóng Việt Nam được thưởng Tết ra sao? Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, chẳng ai giống ai… Các đội bóng V.League được thưởng Tết ra sao? Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Trong các đội bóng ở V.League, ổn định nhất có lẽ là Hà Nội FC. Tuy nhiên, sau chức vô địch giải Tứ hùng Lienvietpostbank vừa diễn ra trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC được thưởng 500 triệu đồng, nhưng hiện vẫn chưa biết sẽ được thưởng Tết bao nhiêu, dẫu hôm nay đã là 27 Tết.

Một số cầu thủ cho biết: “Mọi năm bọn em được thưởng khoảng 20 triệu đồng, nhưng có khi là 1 tháng lương. Năm nay chưa biết bao nhiêu, nhưng hy vọng với những thành tích như vừa qua, hy vọng tiền thưởng Tết của bọn em vẫn ổn”. Được biết, Hà Nội FC sẽ tập đến trưa 28 Tết mới nghỉ và chiều mùng 2 sẽ bước vào buổi tập khai Xuân. Sở dĩ phải tập sớm như thế, vì ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết) Hà Nội FC sẽ đá trận Siêu Cúp QG với Hải Phòng.

“Oách” nhất có lẽ là CLB tân binh Công an Hà Nội. Dẫu mới lên hạng và chiêu mộ một loạt tân binh cho mùa giải đầu tiên có mặt ở V.League, nhưng các cầu thủ nghe nói họ sẽ được thưởng Tết bằng một tháng lương. Đây là con số khá lớn và khiến các cầu thủ CAHN rất hưng phấn, dẫu đội bóng này vẫn phải tập đến trưa 29 Tết mới được nghỉ.

Vừa vô địch giải giao hữu Thiên Long tại Bình Dương, CLB Bình Định ở đây tập luyện đến chiều 26 Tết là xả trại về nghỉ. Được biết, những khoản nợ lương thưởng của đội bóng đất Võ được giải ngân từng phần trước Tết, điều ấy khiến các cầu thủ cảm thấy hài lòng.

Họ chia sẻ: “Trong thời điểm khó khăn, nhưng nhà tài trợ vẫn giải quyết những khoản tiền còn tồn đọng ở mùa giải trước khiến chúng tôi chẳng thể đòi hỏi gì hơn. Dù không có thưởng, nhưng điều ấy vẫn giúp anh em đón một cái Tết vui vẻ”.

Trong khi đó, những đội bóng như Viettel, B.Bình Dương, HAGL…, chuyện thưởng Tết chỉ mang tính tượng trưng. Chẳng hạn, các thành viên của Viettel được thưởng 3 triệu đồng/người, trong lúc B.Bình Dương là 5 triệu đồng/người.

Một cầu thủ của B.Bình Dương cho biết: “Lâu nay B.Bình Dương được xem là đội bóng bình ổn nhất của V.League, khi hơn chục năm nay thưởng Tết của chúng tôi vẫn luôn giữ nguyên 5 triệu đồng. Tuy nhiên, B.Bình Dương ổn định nhất về kinh tế khi chưa bao giờ trễ lương, thưởng của anh em, nên dù tiền thưởng không nhiều nhưng anh em vẫn rất vui vẻ”.

Ngược lại, cũng có CLB năm nay chẳng thấy mùa Xuân như CLB TP.HCM. Một số cầu thủ của đội bóng này chia sẻ: “Những khoản tiền lương, thưởng và cả lót tay mà đội bóng nợ chúng tôi ở mùa giải 2022 vẫn chưa thấy nói năng gì, nên chẳng anh em nào dám trông mong vào tiền thưởng Tết. Thật sự, nghe mọi người háo hức nghỉ Tết mà chúng tôi càng thêm buồn”.

Tin liên quan