U20 Việt Nam chưa thể có lực lượng ưng ý

U20 Việt Nam chưa thể có lực lượng ưng ý

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết phải sau 1 tuần nữa, những cầu thủ chủ chốt của U20 Việt Nam mà ông mong muốn mới có thể hội quân với đội nhà. U20 Việt Nam chưa thể có lực lượng ưng ý

U20 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, hướng tới VCK U20 châu Á 2023 tại Uzbekistan (diễn ra vào tháng 3 tới). Dẫu vậy, U20 Việt Nam chưa thể có lực lượng mạnh nhất. Những cầu thủ quan trọng như Khuất Văn Khang, Bùi Vĩ Hào, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường vẫn chưa thể hội quân do vẫn được các CLB chủ quản gồm B.Bình Dương, Viettel, SLNA giữ lại để thi đấu ở V.League 2023.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Như các bạn đã biết, sau Tết, U20 Việt Nam đã có khoảng 1 tuần để tập luyện. Hiện tại, đội vẫn chưa có đầy đủ lực lượng. Một số gương mặt đang thi đấu cùng CLB chủ quản tại V.League. Chắc phải sau 1 tuần nữa, những cầu thủ mà tôi mong muốn mới hiện diện trên đội U20 Việt Nam. Họ sẽ cần thêm một khoảng thời gian hòa nhập và làm quen với sơ đồ chiến thuật mới”.

Ông Hoàng Anh Tuấn hiểu tình thế hiện tại của U20 Việt Nam: “Việc các cầu thủ chủ chốt chưa lên tập trung cũng đem đến một số khó khăn cho toàn đội. Các bạn biết rằng không phải cầu thủ nào cũng được CLB tạo điều kiện đá chính ở V.League.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam 	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Dẫu sao, chúng ta cũng phải chờ xem ở 2 lượt đấu tới đây của giải đấu, họ có được sử dụng hay không. Nếu như các bạn ấy được ra sân trong đội hình xuất phát hoặc chí ít có mặt trên sân thi đấu trong một khoảng thời gian đủ dài thì đó sẽ là điều rất tốt. Nhưng tôi hiểu không phải cầu thủ nào cũng chắc chắn được chơi như vậy. Đấy sẽ là một trở ngại. Ngoài ra, các cầu thủ khi lên U20 Việt Nam sẽ phải quen với một sơ đồ mới, một cách chơi mới. Hy vọng, với chất lượng sẵn có, những gương mặt chủ chốt của U20 Việt Nam sẽ sớm thích nghi nhanh khi tập trung đội tuyển”.

Vị HLV của U20 Việt Nam thông báo về kế hoạch của đội: “U20 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu vào ngày 18/2 gặp U20 Saudi Arabia và đến ngày 23/2 sẽ đấu với U20 UAE. Trong tuần tới, đội cũng sẽ có thêm một số cầu thủ kèm theo việc hoàn thiện chiến thuật cũng như củng cố các pha bóng liên quan đến tình huống cố định. Công tác chuẩn bị cho thi đấu khá gấp rút”.

CÔNG AN HÀ NỘI - BÌNH ĐỊNH: MÀN SO TÀI CỦA CÁC TUYỂN THỦ VĂN LÂM, VĂN HẬU, VĂN ĐỨC, VĂN THANH

Tin liên quan